Nâng Cấp Ram Laptop

NÂNG CẤP RAM LAPTOP

Như chúng ta biết việc Nâng cấp RAM là giải pháp đơn giản nhất , nhanh nhất để cải thiện hiệu suất hệ thống nhanh, chi phí thấp và dễ thực hiện với cả những ai không am hiểu về phần cứng

+Nhưng Khi nào Chúng ta cần nâng cấp RAM?

 • Kinh nghiệm thực tế cho thấy, Các laptop cài đặt Windows XP có thể chạy tốt các ứng dụng văn phòng với 2GB RAM trong khi với Vista hoặc Windows 7, Windows 8 bạn nên trang bị cho hệ thống từ 3GB RAM trở lên, Để đáp ứng nhu cầu cần chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Lưu ý là nếu gắn 4GB hoặc cao hơn, bạn phải cài đặt Windows 64-bit để máy tính nhận dạng đầy đủ và làm việc tốt.
 • Bạn có thể kiểm tra nhanh qua 1 vài bước cơ bản như sau: Mở Windows Task Manager (bằng cách nhấn phải chuột lên khoảng trống thanh Taskbar – Chọn Task Manager),và chọn vào tab Performance và nhấn chọn mục Resource Monitor, trong tab Memory bạn sẽ thấy bảng danh sách liệt kê các tập tin đang được thực thi. Bạn chú ý nếu giá trị Used Physical Memory thường xuyên đạt tới mức 80% hoặc cao hơn thì lúc đó chính là lúc bạn cần phải nâng cấp thêm Ram cho chiếc Laptop yêu quý của mình rồi đấy.
  (Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 7 và Windows Xp
  (Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 7 và Windows Xp
  (Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 10
  (Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 10

  (Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 10
  (Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Task Manager trong Windows 10
 • TGCOMVIETNAM.COM xin lưu ý với các bạn, Hầu hết các laptop hiện nay thường có 2 khe cắm RAM nếu trong trường hợp 2 khe cắm Ram của bạn đã sử dụng hết, bạn cần bỏ bớt 1 thanh hoặc cả 2 thanh để gắn RAM mới vào với dung lượng cao hơn.(Bạn Yên tâm nếu bỏ 2 thanh ram cũ TGCOMVIETNAM.COM sẽ có trách nhiệm nhập lại cho bạn với giá tốt nhất).
 • Vấn đề xác định việc nâng cấp RAM Laptop đã xong,bước tiếp theo bạn cần phải xác định xem chiếc Laptop của mình đang sử dụng loại RAM nào?RAM cho máy tính cá nhân hiện nay đã phát triển qua nhiều thế hệ, trong đó phổ biến nhất là 4 đời SDR, DDR, DDR2 và DDR3. Đời sau luôn có tốc độ cao hơn cũng như nhanh hơn đời trước rất nhiều. Dĩ nhiên, để tránh trường hợp người dùng gắn nhầm RAM DDR vô khe DDR3, do đó nhà sản xuất máy tính đã làm cho chân cắm của chúng khác nhau. Vì vậy, để đỡ tốn tiền bạc cũng như công sức, việc của chúng ta là xác định xem máy tính đang dùng loại RAM nào, để chọn mua phù hợp.
  (Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Xác định loại RAM bằng phần mềm CPU-Z
  (Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Xác định loại RAM bằng phần mềm CPU-Z

   

  Ở đây, chúng ta có thể dùng phần mềm CPU-Z (Tải ở đây) để xem các thông số về RAM. DDR3 có tốc độ nhanh hơn DDR2, và dĩ nhiên nó cũng không gắn chung trên khe của nhau được. Ngoài ra, còn một thông số cũng cần lưu ý nữa là bus RAM. Với các đời máy cũ sử dụng SDR và DDR1, bus RAM khá quan trọng vì nó cần đồng bộ với các thông số khác của CPU. Tuy nhiên với DDR2 và DDR3 thì đơn giản hơn, nếu nguyên bản máy tính bạn dùng RAM DDR2 bus 666MHz thì chúng ta vẫn có thể cắm RAM bus 800MHz, vì chúng tương thích ngược với nhau. Chế độ kênh đôi (dual channel) trong trường hợp này cũng được mainboard hỗ trợ.

  Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu xem máy tính của mình có thể hỗ trợ tối đa bao nhiêu GB RAM (truy cập trang web của nhà sản xuất, hoặc tìm hiểu thông tin về bo mạch chủ của laptop đó), vì có một số laptop đời cũ chỉ hỗ trợ 4GB mà thôi. Các MTXT sản xuất vài năm gần đây dễ dàng chạy được với 8GB bộ nhớ hoặc thậm chí hơn, có thể lên đến 32GB.

 • TGCOMVIETNAM.COM có rất nhiều thanh RAM Laptop , 100% là RAM xịn, RAM tháo máy của các hãng nổi tiếng : Macbook , Sony , Dell , Asus , HP ,Acer , Toshiba , Lenovo , SamSung…
  • Đủ các hãng RAM nổi tiếng ( ảnh bên dưới ) như : KINGSTON – HYNIX – SAMSUNG – ELPIDA – ADATA – NANYA – MICORO …
  • Đủ dung lượng : 1Gb – 2Gb – 4Gb – 8Gb
  • Đủ bus : 533GHz – 667GHz – 800GHz – 1066GHz – 1333GHz – 1600GHz
(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Các loại Ram tại TGCOMVIETNAM.COM
(Hình ảnh bài viết nâng cấp Ram Laptop): Các loại Ram tại TGCOMVIETNAM.COM

+ Khi Các bạn có nhu cầu Nâng Cấp Ram Laptop hãy nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi theo số: (04)3.628.28.35 – 0913.476.403 Gặp Mr. Cẩm. Chúng tôi sẽ tư vấn cũng như báo giá tốt nhất cho bạn.

One thought on “Nâng Cấp Ram Laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *