THAY Ổ CỨNG LẤY NGAY GIÁ RẺ

THAY Ổ CỨNG (HDD-SSD) GIÁ RẺ

Như các Bạn biết ngoài CPU, RAM, Màn hình, Mainboard thì có thể nói ổ cứng (HDD laptop) chiếm vị trí quan trọng sống còn. HDD laptop tốt giúp chiếc laptop của bạn chạy nhanh hơn, hiệu suất cao hơn, tiêu tốn ít năng lượng hơn, hoạt động bền bỉ hơn và quan trọng nhất: đảm bảo an toàn dữ liệu quý giá của các bạn!

Nhưng rất ít người dùng biết được tình trạng ổ cứng máy của mình đang dùng liệu đang hoạt động tốt, hay đã kém rồi.TGCOMVIETNAM.COM chúng tôi chỉ ra một số dấu hiệu giúp cho các bạn dùng máy tính biết trước khi còn không quá muộn để ổ cứng hỏng không thể sao lưu dữ liệu được nữa.

Những dấu hiệu báo trước cho bạn biết ổ cứng máy tính của bạn sắp hỏng.

 + Máy tính đang dùng tự nhiên chạy chậm, Treo hay xuất hiện màn hình xanh

Máy tính của bạn đang sử dụng bỗng dưng chạy chậm hẳn, thường xuyên bị treo hay xuất hiện màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death). Những dấu hiệu này có thể là triệu chứng của hàng loạt lỗi hệ thống liên quan đến phần cứng lẫn phần mềm.

Tuy nhiên, khi gặp những lỗi này thì tốt nhất bạn nên bắt đầu tiến hành việc sao lưu dữ liệu. Sau đó, một trong những cách khắc phục đơn giản nhất là cài đặt lại Windows. Nếu vấn đề vẫn xuất hiện lại sau khi mới cài hệ điều hành hoặc chạy ở chế độ Windows Safe Mode, rõ ràng hệ thống của bạn đang gặp trục trặc về phần cứng, trong đó có cả yếu tố ổ cứng sắp bị hư.

Lỗi màn hình xanh
Lỗi màn hình xanh

+Dữ liệu bị gián đoạn

Bạn đang tìm kiếm những tập tin dữ liệu trong ổ cứng máy tính của mình nhưng không thể mở được hay nhận được thông báo rằng chúng bị gián đoạn (corrupted) do chương trình đóng không đúng cách, mặc dù trước đó những tập tin này được lưu mà không hề xuất hiện thông báo lỗi nào. Ngoài ra, những tập tin này thậm chí đột nhiên biến mất khỏi máy tính khiến bạn lo lắng bị mất thông tin cá nhân. Những dấu hiệu này có thể là triệu chứng của hàng loạt lỗi hệ thống, trong đó có cả yếu tố ổ cứng sắp bị hỏng.

+Xuất hiện bad sector

Bad sector là những phần trong ổ cứng không duy trì được tính toàn vẹn dữ liệu. Chúng sẽ tự động bị hệ điều hành “che” và do đó rất khó xác định, đặc biệt là nếu một lượng lớn sector hiện đang được sử dụng. Nếu dữ liệu của bạn được lưu vào những bad sector, chắc chắn sẽ khó có thể được an toàn.

Có hai loại bad sector: loại bad sector do lỗi vật lý của ổ cứng (không thể sửa được) và loại bad sector do lỗi phần mềm (có thể sửa được). Bad sector do lỗi phần mềm xuất hiện khi một vùng bộ nhớ không hoạt động như mong muốn. Hệ điều hành có thể đã cố đọc dữ liệu trên vùng này và phát hiện mã sửa lỗi ECC không trùng khớp với nội dung của vùng nhớ, gây ra hiện tượng lỗi. Các vùng nhớ này có thể được xem là bad sector, nhưng chúng có thể được sửa bằng công cụ Disk Check của Windows.

+Phát ra âm thanh lạ từ ổ cứng

Nếu ổ cứng máy tính của bạn phát ra những âm thanh kỳ lạ thì có thể thiết bị này đã đến “hồi kết thúc”. Tuy nhiên, khi nghe thấy những tiếng động phát ra từ ổ cứng thì có lẽ là quá muộn rồi. Hiện tượng âm thanh cạch cạch lặp đi lặp lại, hay còn được biết đến với cái tên “click of death”, là do đầu đọc bên trong ổ cứng đang cố gắng để ghi dữ liệu nhưng không được do xuất hiện lỗi trong khi quá trình thực hiện. Những tiếng động rít lên cho thấy rằng các thành phần phần cứng cơ học bên trong ổ cứng HDD, ví dụ như các vòng đĩa hoặc trục quay, đang bị hỏng.

+Dữ liệu S.M.A.R.T bị hỏng

Ổ cứng HDD sử dụng dữ liệu S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis, and Reporting Technology) để đánh giá độ tin cậy và xác định xem có lỗi hay không. Bạn có thể xem dữ liệu S.M.A.R.T. trong ổ cứng để phát hiện các vấn đề. Hiện có nhiều công cụ có chức năng dự đoán lỗi ổ cứng bằng cách đọc dữ liệu S.M.A.R.T. được ghi lại bởi hệ điều hành. Giống như hầu hết các hiện tượng khác được liệt kê ở trên, dữ liệu S.M.A.R.T. cũng thỉnh thoảng có lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động và thảm họa sẽ xảy ra trước khi S.M.A.R.T. cảnh báo.

Nếu bạn có một ổ cứng đang làm việc và muốn kiểm tra dữ liệu S.M.A.R.T., hãy sử dụng những công cụ chuyên dùng như CrystalDiskInfo,hdsentinel_pro, HD Tune, HDD Health hay HDD Scan để dự đoán và ngăn chặn lỗi.

DỊCH VỤ THAY Ổ CỨNG( HDD-SSD) GIÁ RẺ

Nếu gặp những dấu hiệu về ổ cứng như trên bạn hãy mang ngay đến TGCOMVIETNAM.COM  để được các kỹ thuật viên có kinh nghiệm tư vấn thay HDD-SSD và sao lưu dữ liệu kịp thời.

Thay ổ cứng giá rẻ
Thay ổ cứng giá rẻ

Bạn có thể tham khảo giá thay ổ cứng tại TGCOMVIETNAM.COM

Loại ổ cứng Laptop - MacbookGiáBảo hành
HDD 500Gb – 5400rpm Hitachi/seagate/western800000
12 Tháng
HDD 320Gb – 5400rpm Hitachi/seagate/western60000012 Tháng
HDD 250Gb – 5400rpm Hitachi/seagate/western50000012 Tháng
HDD 500Gb – 7200rpm Hitachi/seagate/western95000012 Tháng
HDD 1TB – 5400rpm Hitachi/seagate/western1,200,00012 Tháng
HDD 500Gb – 5400rpm ( Cũ)600,00001 Tháng
HDD 320Gb – 5400rpm ( Cũ)450,00001 Tháng
HDD 250Gb – 5400rpm ( Cũ)350,00001 Tháng
HDD 160Gb – 5400rpm ( Cũ)250,00001 Tháng
HDD 80Gb – 5400rpm ( Cũ)200,00001 Tháng
SSD Kingston SSDNow 120GB SATA3 6Gb/s 2.5900,00036 Tháng
SSD Kingston SSDNow 240GB SATA3 6Gb/s 2.51,500,00036 Tháng
SSD Liteon 256G M2S1,500,00036 Tháng

Các bạn lưu ý giá thay ổ cứng có thể thay đổi theo giá thị trường hiện tại.để có giá chính xác các bạn có thể gọi 0913.476.403 Mr Cẩm

NGOÀI RA TGCOMVIETNAM.COM CÒN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *